สปิงค์ ตายแล้ว..

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

<<>> ตำนานนักชกชาวอังกฤษเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคที่อายุน้อยที่สุด เสียชีวิตลงคาบ้านพักที่เอสเซ็กซ์ ด้วยวัย 74 ปี หลังจากเผชิญกับโรคร้ายมานาน เขาผู้นี้ เทอร์รี สปิงค์ คว้าแชมป์เหรียญทองรุ่นฟลายเวต ด้วยการเอาชนะ เมอร์เซีย โดเบรสคุ นักชกชาวโรมาเนีย ในการแข่งขัน โอลิมปิค ที่ เมลเบิร์น เมื่อปี 1956 ซึ่งในตอนนั้นเขามีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น หลังจากที่ประสบความสำเร็จในกีฬาโอลิมปิค เขาก็หันมาชกอาชีพเป็นระยะเวลาสั้นด้วยการรักษาสถิติคว้าชัย 41 ครั้งจาก

@ การชกทั้งหมด 49 ไฟต์ส และสามารถคว้าเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวทของอังกฤษมาได้ ก่อนที่จะประกาศแขวนนวมในวัย 24 ปี โรเบิร์ต สมิธ เลขาธิการทั่วไปคณะกรรมการควบคุมมวยอังกฤษ กล่าวว่า" เราเศร้าเสียใจต่อการจากไปของเทอร์รี เป็นอย่างมาก เขาคือนักชกที่ดีที่สุดและเป็นคนที่ดีมาก"

@ "เขาคว้าเหรียญทองโอลิมปิคตอนอายุ 18 ปี ซึ่งยังเด็กมากๆ แน่นอนเขาต้องสู้กับนักชกจากรัสเซียและจากฝั่งตะวันออกซึ่งมีอายุราว 25 หรือ 26 ปี และเขายังเป็นนักชกอาชีพที่ดีมาก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเขาเป็นคนดี"

@ ซึี่งหลังจากที่แขวนนวม สปิงค์ ก็ได้ประสบความสำเร็จในการรับหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ซึ่งในนั้นมีการเป็นโค้ชให้กับทีมนักชกเกาหลีใต้ชุดลุยโอลิมปิค 1972 ที่มิวนิค และในปี 2002 สปิงค์ ก็ได้คว้ารางวัลจาก เอ็มบีอี ในฐานะที่รับใช้วงการมวน และ กิจกรรมด้านการกุศล...ปิดตำนาน สปิงค์กำปั้นแชมป์อปลอายุน้อยที่สุด..

ต้นข่าว @ ภาพ : www.thairath.co

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed