สรุปผลมวย เมย์-มาร์เกซ, จอห์น-ฮัวเรส, แคสสิดิส- เอสโคบิโด้

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 
<<>> ไฟต์ดังระดับโลกที่ทุกคนรอคอย แต่ผมดันมามีธุระนอกบ้านเสียนิ มิได้อยู่ที่หน้าจอ คอยสอยผลชกมาฝากเพื่อนเลย แต่ในใจมันยังร่ำร้อง แว็บๆ ตาสาดส่องหาร้านอินเตอรเนตคาแฟ่ข้างถนน..จะเอ๋เจอะเข้าแล้ว กะ..กะ จะบรรเลงขึ้นหัวข่าวสักหน่อย...เสี่ยงเจื่ยแจ้วแสบรูหูจากเจ้าตัวน้อย ข้ามทางม้าลาย ** พ่อ..พ่อ แม่สั่งให้มาเรียก จะกลับบ้านแล้ว..ด่วน ** 55 เปิดเว็บยังไม่ถึงบาท (ชัวโมงเนต 10 บาท) ต้องได้กลับเสียแล้วเฮา ม่ายได้ต้องไว้ลาย หยิบเอาข่าว เก็บตกศึก ฟลอย์ ติวเชิง มาร์เควซ ของท่านกระบี่หวังพ่าย คนกันเอง มาฝากดีกว่าเพราะเราไม่ได้ดูจะ..จะ เดียวฟู่ไปก็ไลย์บอย...มื้อนี้จึงขออนุญาติท่านกระบี่ก็แล้วกันนาคับ...

# คู่ แคสสิดิส กับ เอสโคบิโด้ ผู้ท้าชิง หุ่นไร้กล้าม มวยดาวรุ่งเม็กซิกันที่มี นาโช่ บอริสแตน มาคุมเข้มให้ที่มุม แต่ก็ไม่ได้ฉายแววเจิดจรัสโดดเด่นอะไรเลยซักนิด โดน แคสสิดิส ไล่นวดตั้งแต่ยกแรกจนยกสุดท้าย ก่อย แคสสิดิสชนะแต้มไปแบบสบาย ๆ...แคสสิดิสมวย หัวไหล่ใหญ่กล้ามสวย แต่ต่อยทรงมวยเหมือนสากลไทย ไม่มีผิด คือ หมัดไม่ค่อยแม่น ต่อยติดแขนติดการ์ดเขาเป็นส่วนใหญ่

# 2.คริส จอห์น โดนฮัวเรซ ไล่นวด ซะ ตาบวม ปูดเป็นลูกมะนาว ปิดสนิท อาศัย ว่าขยันชก กว่า และแม่นกว่า ฮัวเรซ ที่มัว ตุ๊ตะ ต้วมเตี้ยม ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันมาก ...คงมียกสุดท้ายยกเดียวที่ ฮัวเรซ ได้จังหวะ บวกใส่ จอห์น จนเข่าอ่อน ก้นเตี้ยเกือบร่วงไปแล้ว แต่ ฮัวเรซ ก็ยัง ต้วมเตี้ยม ตุ๊ตะ อืดอาด เข้าไปซ้ำไม่ได้ ทั้ง ๆที่ เดอะดราก้อน สภาพ ในนาทีนั้น รอโดนน็อกอยู่แหล่วววววว. ผลคะแนนออกมา ฮัวเรซแพ้ขาดลอย เป็น 10 คะแนนก็สมควรอย่างยิ่งแหละ

# 3.คู่เอก ทุกคนกล่าวถึงไปมาก ผมไม่มีอะไรจะเสริมนัก ฟลอย์ในวันชั่งหนักกว่า มาร์เควซ ถึง 2กิโล หรือ 5 ปอนด์ ..ถึงวันชก ยิ่งแล้วใหญ่ ขนาดไซส์หน้า กะโหลก หัวไหล่ ก็คนละเบอร์กันแล้ว... มาร์เควซ ในวัย เกือบ 40 (37) ขึ้นเวทีมาในสภาพที่ เห็นได้ชัดว่าเขาไม่เหมาะกับพิกัด เวลเตอร์เลย มีเนื้อปลิ้นล้นออกขอบกางเกง อีกต่างหาก

# ฟลอย์ซึ่งร้างสังเวียนไปร่วม 2 ปี แทนที่สนิมจะจับกรัง แต่กลับดูสดชื่นกระฉับกระเฉง เหมือนได้พักผ่อนมายาวนาน ชกเข้าฟอร์มเดิมเรื่อย ๆเฉื่อย ๆ แบบชนิดที่เร่งอีกนิด มาร์เควซ ก็น่าจะโดนน็อกไปแล้ว เพราะเล็กกว่ากันบาน... ผลคะแนน ฟลอย์ เฆี่ยนชนะขาด ไปซะ 10-12 แต้ม แต่ดูเหมือนมันไม่ได้ทำศรัทธาของแฟนมวยที่มีต่อเขา เพิ่มขึ้นแม้แต่น้อย ฟลอย์พูดอะไรแต่ละคำ มีแต่คนชาติเดียวกันโห่ เป็นข้อบ่งชี้อีกอย่างว่า ไม่ใช่มีเฉพาะ ผม เท่านั้น ที่ไม่ชอบใจในสไตล์การชก ของฟลอย์

# เขาไม่ได้กล้าหาญที่จะขึ้นไปราวี มวยที่ฟอร์มอันตรายจัด ๆ อย่าง อันโตนิโอ มาการิโต้ /เชน มอสลี่ย์/โรลนัลด์ วิงกี้ ไรท์ หรือแม้กระทั่ง กับมิเกล คอตโต้ ในยามรุ่งเรือง...

# ไม่เหมือน ในยุค ก่อนที่ ดูรัน กล้าขึ้นมาอัดกับ แฮกเลอร์ / เลียว์นาร์ด กล้าทำน้ำหนักขึ้นมาต่อยถึง ไลท์เฮฟวี่ กับมวยที่สูงใหญ่กว่าเป็นศอก เหมือน ดอนนี่ ลาลอนเด้.. รอย โจนส์-รุยส์ . เหตุและผลก็คง มีประการฉะนี้แล

# หลังการชกได้ เกิดเรื่องวุ่ยวายบนเวทีเล็กน้อย เมื่อ เชน มอสลีย์ เจ้าของเข็มขัด WBA วัย 38 ปี ขึ้นมาท้าทายบนเวที ทว่าฟลอยด์ ยืนยันว่า แม้มอสลีย์ คือนักชกที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาคงไม่สนใจที่จะขึ้นเวทีตะบันหน้าด้วยแน่นอน จึงบังเกิดมีการออกแอ็กชั่น ท่าทางยียวนกันขึ้นมา หนุก-หนุด...

@ สรุปผลการชกทั้งสามคู่..@

# ไมเคิล คาสซิดิส ชนะคะแนน ไวซองเต้ เอสโคเบียโด้ ไม่เอกฉันท์ 118-110 116-112 112-116 คว้าแชมป์เฉพาะกาลไลท์เวท WBO

# คริส จอห์น ชนะคะแนน ริคาโด้ ร้อคกี้ ฮัวเรซ 114-113 119-109 117-111

# ฟลอยด์ เมย์เวธเทอร์ ชนะคะแนน ฮวน มานูเอล มาเกวซ 120-107 118-109 119-108

เครดิต ท่านกระบี่หวังพ่าย..จ้า..

comments

Comments

avatar คนคอยดู
0
 
 
มีคลิปไหมครับ อยากดูจัง ขอบคุณครับ
บ่นไรครับ

ยังไงฟรอยก็เทพอ่ะครับ

ต่อยคุณหัวทิ่ม
avatar เอส
0
 
 
ฟรอยแม่รงเกรียนอะ
avatar โต แต่ หัว
0
 
 
ฟรอยเก่งก็จริง แต่ก็ใจตุ๊ดอย่างเทพเลย เจอเกียวคงเส็ดแหง
avatar คริสเตียโน่ รูนี่ย์
0
 
 
งานนี้เยี่ยวไม่ช่วย 555
avatar ilikewhatisee
0
 
 
น่าจะให้ฟลอยด์ทำน้ำหนักไปต่อยกะพาฟลิคดูมั่งนะครับ 555

หลังๆ ชกแต่กับมวยเล็ก ตบเด็กตลอด ใครขึ้นไปชกกับฟลอยด์ก็เสียเปรียบครับ เค้าซ้อมหนักมาก ตอนช่วงเก็บตัวก่อนชก ฟลอยด์ยังกินโค้กเฉย แสดงว่าน้ำหนักไม่ได้เป็นปัญหาเลย ผมว่าให้ต่อยซัก 144 น่าจะได้ด้วยซ้ำ

ผมเป็นปาเกียวไม่ชกด้วยหรอกครับ เสียเปรียบมาก มวยตั้งรับลูกเดียว ตาดีมาก ไวมาก

ปล. แค่ฟลอยด์ไม่ชอบต่อยกับมวยซ้ายนะครับ หัวไหล่มันจะตรงกับมันแย้บ ชกยาก
ปาเกี่ยวกระจอก
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed